ทำไมธุรกิจ B2B ควรที่จะทำ Online Marketing ที่สุดในโลกปัจจุบัน

เหตุผลสำคัญที่บริษัทประเภท B2B ควรที่จะทำ Online Marketing งั้นก็เพราะว่า Online Marketing นั้นสามารถที่จะลดระยะเวลาในการปิดการขายได้เร็วกว่า Offline มาร์เก็ตติ้งถึง 3 เท่า target ลูกค้าที่ ลูกค้าที่อยู่ในสติตัดสินใจซื้อได้ในปัจจุบันทันทีเพราะว่าหลากหลายเจ้าที่เข้ามาจากประสบการณ์ของผมเองหรือจากข้อมูลที่เรามีในปัจจุบันนี้เราสามารถเห็นได้เลยว่าคนที่ติดต่อมา B2B เป็นฝ่ายจัดซื้อหรือเป็น decision Making ที่ต้องการจะซื้อภายในเดือนนั้นหรือ 3 เดือนนั้นหรือใกล้มากแล้วที่จะต้องตัดสินใจ
ในทางกลับกันสำหรับการทำ Online Marketing แบบทั่วๆไปนั้นเราจะต้องเข้าไปนำเสนอสินค้าและรอให้เขาตัดสินใจซึ่งขั้นตอนในการตัดสินใจนั้นบางครั้งก็นานถึง 2 ปีเลยทีเดียวกว่าจะซื้อเราต้องรอเขารอขั้นตอนนู้นขั้นตอนนี้กว่าจะตัดสินใจได้ใช้เวลานาน

การที่เราสามารถตัดขั้นตอนไปโฟกัสคนที่ต้องการซื้อจริงๆในปัจจุบันตอนนั้นทำให้เราสามารถเพิ่ม Revenue เพิ่มยอดขายได้อย่างหลายเท่าเลยทีเดียว

ข้อดีอีกข้อหนึ่งในการทำ B2B ของ Online Marketing นั้นก็คือการตัดกำลังคู่แข่งโดยตรงเพราะว่าใน Google นั้นเว็บไซต์ที่สามารถขึ้นหน้าแรกได้นั้นมีเพียง 10 เว็บไซต์การที่เราทำเว็บไซต์ของเราอยู่สูงกว่าคนอื่นทำให้เราสามารถจัดการคู่แข่งค่าคู่แข่งลงไปได้ทันที

แล้วเราจะทำยังไงดีล่ะสำหรับ B2B ของเรา
ผมเชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนก็อ่านมาถึงตรงนี้แล้วคิดว่าอยากจะทำบ้างแล้วล่ะที่นี้เราจะทำอย่างไรดีใช่ไหม
ผมคิดว่าการทำ Online Marketing สำหรับ B2B นั้นเป็นสิ่งสำคัญที่สุดหากว่าคุณยังไม่ทำบริษัทของคุณอาจจะโดนบริษัทคู่แข่งตีตลาดไปไหนต่อไหนแล้วก็ได้

การทำ Online Marketing สำหรับ B2B ผมคิดว่า Content ยังเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการ ให้คนเชื่อถือเชื่อมั่นในแบรนด์ ซึ่งหากว่าเราสามารถที่จะนำ personalization เข้ามาใช้ร่วมกันกับ CRM และการตลาดออนไลน์ที่ดีได้แล้วล่ะก็ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกล

จากวันนั้น…ถึงวันนี้ นอกจากการสร้างปรากฏการณ์ที่สั่นสะเทือน
วงการลูกทุ่งแล้ว “ลูกทุ่ง เอฟ. เอ็ม.” ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าการ
ทำงานแบบมืออาชีพ แบบคนลูกทุ่งตัวจริง เสียงจริงนั้น
ไม่ใช่สิ่ง ที่ใครจะลอกเลียนแบบกันได้ง่ายๆพราะล้วนเกิดจาก
ประสบการณ์ และความรักในเพลงลูกทุ่งอย่างแท้จริง

…ถึงเวลาแล้ว ที่ลูกทุ่งตัวจริงจะกลับคืนสังเวียน เพื่อมอบความสุข
แก่แฟนเพลงลูกทุ่งชาวไทยอีกครั้งหนึ่ง ทาง…
ลูกทุ่ง เอฟ. เอ็ม. 94.5 สถานีต้นฉบับสถานีลูกทุ่งตัวจริง!

Tel. 02-530-9408-9 Fax. 02-530-9410 Sms. 4242842

ตารางคอนเสิร์ตลูกทุ่ง ททบ.5
ทุกวันอาทิตย์ เวลา 17.00 – 19.00 น….

© 2019 – 94.5FM. All Rights Reserved. Website : lukthungfm945